Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

5/5 - (249 bình chọn)

Mỗi khi hóa đơn tiền điện gửi về thì câu hỏi tại sao tháng này tiền điện lại tăng nữa rồi nhỉ? Không biết xài kiểu gì mà tiền điện cứ tăng lên chóng mặt và bạn đang tìm cách để giảm phí điện xuống. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ của Thuê xe Thành Nhân về những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà. Để xem gia đình đã thực hiện đúng được mấy biện pháp giảm điện nhé.

Các cách tiết kiệm điện

Rút phích cắm đối với các thiết bị không sử dụng

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng các thiết bị điện tử khi không sử dụng mà bạn vẫn cho vào ổ điện mà không hao tổn năng lượng. Vì tất cả chúng như tivi, loa, máy tính, sạc điện thoại,… dù không còn sử dụng nhưng vẫn để dây điện vào ổ cắm. Thì nghĩa là bạn đang làm lãng phí năng lượng và tiền bạc của mình.

Đừng tiêu tốn điện, tiêu hao tiền vào những thứ không cần thiết phải không nào? Cho nên khi không còn sử dụng thì hãy rút hết phích cắm ra nếu bạn không muốn tiền điện tháng này của bạn lại tiếp tục tăng.

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

 Dùng quạt trần thay thế cho máy lạnh, máy quạt

Quạt trần đem lại không khí mát dịu, thoải mái duy trì trong một không gian rộng lớn. Giúp cho không gian nhà bạn luôn mát mẻ và chỉ tiêu tốn 15% điện năng so với máy quạt hay máy lạnh. Vậy bạn có nên cân nhắc để sử dụng quạt trần trong các không gian như phòng khách, phòng ăn,…

Nên sử dụng đèn Led hoặc đèn huỳnh quang

Một trong những cách tiết kiệm điện trông ngôi nhà nhỏ của mình chính. Đó là việc sử dụng đèn chiếu sáng huỳnh quang (CFL) hoặc bóng đèn LED. Thay cho các thiết bị đèn thông thường. Bởi cả hai loại đèn huỳnh quang (CFL) và đèn bóng LED tiêu thụ năng lượng ít. Và tuổi thọ sử dụng được lâu dài thêm vào đó còn rất an toàn với môi trường.

Bên cạnh đó bạn sắp có kế hoạch thuê xe du lịch đi tỉnh. Hãy tham khảo ngay Bảng giá thuê xe du lịch tổng hợp của chúng tôi nhé.

Tận dụng ánh sáng và luồng gió tự nhiên để tiết kiệm điện

Buổi sáng nhân lúc mặt trời còn chưa gay gắt bạn có thể mở cửa sổ, kéo rèm. Để tận dụng nguồn năng lượng từ bên ngoài vừa sáng lại vừa thông thoáng căn nhà.

Buổi trưa và chiều,khi nhà bạn được che mát thì mở rộng cửa để đón gió và ánh sáng. Nhằm hạn chế sử dụng các thiết bị điện, giúp tiết kiệm điện cho gia đình của bạn hơn.

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Thay thế các thiết bị điện đã cũ

Một trong những cách tiết kiệm điện đó chính là sử dụng đồ điện mới. Trong nhà những đồ dùng như tủ lạnh, máy giặt, ấm nấu nước, nồi cơm điện,… đã cũ kỹ và hư hỏng thì nên thay mới. Bởi các đồ dùng mới khi sản xuất không chỉ ưu tiên về độ bền, tính năng tốt. Mà còn tiết kiệm điện cũng luôn được đặt lên hàng đầu nhằm giảm chi phí sử dụng điện.

Gia giảm các thiết bị điện không nhất thiết phải dùng

Nhằm nêu cao tinh thần tiết kiệm điện, bạn có thể giặt quần áo bằng tay với những trang phục không cần thiết phải bỏ vào giặt máy. Và giảm số lượng dùng máy giặt trong tuần.

Giảm sử dụng máy lọc không khí, máy lạnh, máy quạt thay vào đó là nguồn gió tự nhiên từ việc mở cửa sổ.

Sử dụng các thiết bị điện thông minh để tiết kiệm điện

Bạn có thể sử dụng đèn cảm ứng khi gia đình có các thành viên thường hay quên tắt đèn mỗi khi ra ngoài. Và sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng phù hợp sẽ giúp giảm công suất của bóng đèn. Đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng vòi sen và vặn nhỏ vòi nước

Trời nắng nóng, thì nhu cầu sử dụng nước nhiều hơn, mà dùng nước nhiều đồng nghĩa với việc lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên. Nên cách tốt nhất chính là điều chỉnh dòng nước ở vòi nhỏ lại khi sử dụng. Và nên lắp vòi sen trong nhà tắm với tia nước nhỏ sẽ giúp tiết kiệm một lượng nước sạch và tiền điện mỗi tháng.

Tránh sử dụng điện trong khung giờ cao điểm

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Không nên sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc

Khung giờ cao điểm trong ngày thường là vào lúc 9h30, 11h30, 17h, 20h. Bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào những khung giờ trên. Vì sử dụng nhiều điện chập chờn sẽ tốn năng lượng điện hơn.

Bên cạnh đó bạn sắp có kế hoạch thuê xe du lịch đi Cao Lãnh. Hãy tham khảo ngay thuê xe du lịch đi Cao Lãnh để tham khảo giá và đặt xe nhé.

Những món đồ làm tốn điện nhất trong căn nhà bạn:

– Điều hòa được xem là thiết bị tốn điện nhiều nhất có thể gần 1 số điện trong 1 giờ.

– Tủ lạnh là thiết bị bật cả ngày lẫn đêm. Vì vậy tiền điện hầu như cũng rời vào thiêt bị này là nhiều.

– Tivi sẽ là thiết bị tiếp theo chiếm số lượng tiêu thụ điện năng lớn, màn hình 32 inch thường có công suất 40W.

– Một chiếc máy quạt thông thường nếu để ở chế độ mạnh nhất trong 5 giờ/ngày sẽ hao tổn thêm khoảng 2kWh/tháng.

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web【dichvudiennuochn.com】
1 https://dichvudiennuochn.com/ 2 https://dichvudiennuochn.com/suachuamaybomnuoctaiquancaugiay.html 3 https://dichvudiennuochn.com/suachuabinhnonglanhtaiquanhadong.html 4 https://dichvudiennuochn.com/suachuabinhnonglanhtaiquanbadinh.html 5 https://dichvudiennuochn.com/suachuadiennuocotaihanoi.html 6 https://dichvudiennuochn.com/suachuabinhnonglanhotaiquantuliem.html 7 https://dichvudiennuochn.com/suachuamaybomnuoctainhahanoi.html 8 https://dichvudiennuochn.com/suachuamaybomnuoctaiquanbadinh.html 9 https://dichvudiennuochn.com/suachuamaybomnuoctaiquantuliem.html 10...
Tại sao nên dùng trần thạch cao?
Tại sao nên dùng trần thạch cao? Hãy tham khảo ngay để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những loại trần thạch cao phù hợp nhất.
Dịch vụ sửa chữa điện Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà
Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà là vấn đến bạn đang quan tâm, hãy tham khảo ngay bên dưới nhé.
Thuê xe du lịch về quê ăn tết
Thuê xe du lịch về quê ăn tết là phương tiện phù hợp nhất giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay để cỏ chuyến đi về quê an toàn - giá hợp lý nhất.