Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà

5/5 - (370 bình chọn)

Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà

Hiện nay hệ thống dây điện trong tất cả các ngôi nhà đều được đi âm tường. Việc này nâng cao sự an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn. Vậy các trường hợp Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà là vấn đề bạn đang quan tâm? Hãy tham khảo ngay những chia sẽ của Thuê xe Thành Nhân bên dưới. Chắc chắn những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về điện âm tường.

Nguyên nhân dẫn đến điện âm tường bị hư

Theo thời gian những dây điện âm tường khó tránh khỏi gặp phải những hư hỏng. Nào hãy cùng tham khảo những nguyên nhân cơ bản khi điện âm tường bị chập.

  • Không trang bị cầu dao, cầu chì.
  • Đường dây điện âm bên trong tường không được bọc ống gen bảo vệ.
  • Nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao mà dây điện lại không đủ tải. Sẽ xảy ra tình trạng chập điện.
  • Các ổ cắm điện đặt ở vị trí thấp, gần chân tường sẽ dễ bị ẩm ướt do xâm nhập của nước khi bị ngập.
  • Tường bị ẩm do nhiều sự tác động từ bên ngoài, bên trong do ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm. Sẽ làm cho vỏ bọc dây điện âm bên trong bị mòn, hỏng, hở.
  • Chập điện do tác động từ thời tiết bên ngoài
Cách kiểm tra rò điện tại nhà an toàn, nhanh chóng

Cách kiểm tra rò điện tại nhà an toàn, nhanh chóng

Điện âm tường bị hư và cách khắc phục tại nhà

Trường hợp thứ nhất

Hệ thống dây điện của nhà bạn sử dụng bi quá tải do nhu cầu sử dụng điện tăng lên quá mức. Dẫn đến các dây điện không đủ lớn để đáp ứng đủ như cầu sử dụng điện. Đối với trường hợp này có 2 cách để sửa như sau:

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể nối thiết bị điện sử dụng thêm trực tiếp vào aptomat tổng. Đảm bảo được nguồn điện bên trong nhà không bị quá tải.
  • Cách thứ hai: Bạn nên thay đường dây điện âm tường bằng đường dây lớn hơn. Đây là cách hơi tốn thời gian và chi phí. Vì bạn phải dỡ bỏ phần tường có đoạn dây điện bị hư và đi lại dây điện sau đó sửa lại hiện trạng bạn đầu cho bức tường.

Tuy nhiên một ngôi nhà khang trang sẽ không còn đẹp mắt bởi những sợi dây điện nổi biên ngoài và những dây điện nổi cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho những người thân trong nhà. Nếu chọn cách thứ nhất bạn nên bọc ống gen bên ngoài dây điện để đảm bảo an toàn hơn nhé. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch , bạn có thể tham khảo thêm Bảng giá thể xe tổng hợp nhé.

Trường hợp thứ hai

Hệ thống dây điện của bạn đã sử dụng lâu ngày nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dẫn đến chập cháy một phần trong đường dây điện âm tường làm ảnh hưởng đến cả hệ thống điện của ngôi nhà bạn. Đối với trường hợp này bạn cũng sẽ có 2 cách sửa đó là đi đường dây điện nổi hoặc dở tường ra và đi lại hệ thống điện âm tường.

Nếu không tự tin vào khả năng của mình. Bạn có thể nhờ đơn vị sửa điện đến để kiểm tra và khắc phục sự cố giúp bạn nhanh chóng.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Một số lưu ý khi lắp hệ thống dây điện ngầm 

Nếu bạn đang có ý định lắp hệ thống dây điện ngầm cho nhà mình. Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Chia đường dây ra làm nhiều nhánh để có thể dễ ngắt điện cục bộ theo từng vị trí, khu vực khi sửa chữa, thay mới hay lắp đặt

– Đi dây điện ở những khu vực khô ráo. Cần tránh xa nguồn nhiệt hơn 70 độ C

– Dây điện nên được luồn bên trong những ống nhựa. Ống nhựa cần phải đảm bảo độ cứng, độ chịu lực và có khả năng chống thấm hiệu quả

– Dây luồn trong ống theo mật độ chiếm chỗ so với tiết diện ống là dưới 75%.

– Đối với dây điện được lắp ở vị trí trần thạch cao, la phông, tường gạch ống,… bạn nên dùng ống luồn có độ đàn hồi

– Hệ thống nối đất nên sử dụng màu riêng biệt (nên lựa chọn dây màu vàng sọc xanh hoặc dây xanh sọc vàng)

– Những dây nóng trên cùng đường điện phân phối nên sử dụng màu dây điện giống nhau (đường phân phối 1 có dây nóng màu đỏ. Đường phân phối 2 sẽ có dây nóng màu vàng)

– Cố định dây điện ở các vị trí gần sát trần nhà

– Chỉ sử dụng ống chuyên dùng trong điện. Không nên dùng ống dẫn gas, dẫn nước để làm ống luồn dây điện nhé

– Khi đi dây điện âm thì không nên có những mối nối và không đặt dây sâu hơn 1/3 độ dày tường.

Những chia sẽ của Thuê xe Thành Nhân bên trên có giúp ích được gì cho bạn? Nếu cần tư vấn bạn có thể tham khảo tại https://suadiennuoc24gio.com/

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện online Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà
Những cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà giúp bạn tham khảo ngay các cách tiết kiệm điện tối ưu. Giúp bạn giảm bớt phí điện hàng tháng
Tại sao nên dùng trần thạch cao?
Tại sao nên dùng trần thạch cao? Hãy tham khảo ngay để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những loại trần thạch cao phù hợp nhất.
Thuê xe du lịch về quê ăn tết
Thuê xe du lịch về quê ăn tết là phương tiện phù hợp nhất giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay để cỏ chuyến đi về quê an toàn - giá hợp lý nhất.
XÂY NHÀ MỚI TƯỜNG NHÀ NÊN SƠN HAY ỐP GẠCH XÂY NHÀ MỚI TƯỜNG NHÀ NÊN SƠN HAY ỐP GẠCH
Bạn vẫn đang phân vân liệu rằng nên sơn hay ốp gạch tường nhà. Mỗi phương án luôn sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng,...